Ý nghĩa ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 – gợi ý lời chúc hay nhất

Chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Cầu mong luôn có ánh sáng hạnh phúc trong đôi mắt bạn, luôn có những bông hoa xinh đẹp trên tay bạn và bạn sẽ luôn là mặt trời của riêng mình!

ngày phụ nữ Việt Nam 20/10
ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Nguồn gốc và ý nghĩa lịch sử ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Nguồn gốc ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Năm 1927 Các tổ chức quần chúng phụ nữ thành lập và được đón nhận rất nhiều. Phụ nữ dần khẳng định vai trò của mình trong xã hội thông qua: Các cuộc đầu tranh với hàng ngàn phụ nữ tham gia, các nhóm tuyên truyền, các tổ học nghề,…

Trong Cương lĩnh đầu tiên của Đảng “Nam nữ bình quyền” ngày 03/02/1930 vai trò của phụ nữ đã được khẳng định hơn. Do Đảng nhận ra, phụ nữ là thành phần rất quan trọng của cách mạng: Đảng phải giải phóng phụ nữ, gắn liền giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp.

Đảng đề ra: Phụ nữ cần phải tham gia công hội, nông hội và thành lập các tổ chức của phụ nữ để thu hút các tầng lớp chị em tham gia làm cách mạng.

Ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội phụ nữ phản đế Việt Nam (đã đổi tên là Hội phụ nữ Việt Nam) và Đảng Cộng Sản Việt Nam đã chọn ngày 20 tháng 10 hàng năm là ngày Phụ Nữ Việt Nam

Lưu ý ngày 20 tháng 10 không phải là ngày Quốc tế Phụ Nữ (Quốc tế phụ nữ được tổ chức vào ngày 08 tháng 03 hàng năm, còn gọi là ngày Liên Hợp Quốc vì Nữ quyền và Hòa Bình)

Ý nghĩa ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Ngày 20/10/2023 kỉ niệm 93 năm ngày Phụ nữ Việt Nam. Ngày 20/10 là dấu mốc lịch sử rất quan trọng ghi dấu một đoàn thể quần chúng của chị em phụ nữ được hoạt động công khai và hợp pháp.

Đây cũng là ngày khẳng định quyền bình đẳng của phụ nữ có quyền cầm phiếu bầu cử, tham gia công tác chính trị, xã hội.

Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 là thời gian có các buổi họp mặt, buổi lễ vinh danh phụ nữ trên mọi lĩnh vực. Đây cũng là dịp đặc biệt để các anh thể hiện tình yêu thương và các món quà ý nghĩa đến những người mẹ, người vợ, người yêu.

Sau đây Chuanshui sẽ giới thiệu tới bạn một số lời chúc hay nhất, khiến người phụ nữ nào cũng sẽ vô cùng cảm động khi được nhận lời chúc cùng tấm chân tình của người gửi tặng.

Lời chúc 20/10 – Ngày tôn vinh một nửa thế giới

Một số lời chúc 20/10 hay và ý nghĩa

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, là dịp để chúng ta tôn vinh những người phụ nữ yêu thương của mình. Đó là mẹ, là chị, là em gái, là vợ, là bạn gái, là đồng nghiệp, là những người phụ nữ đã góp phần tạo nên những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống.

Trong lịch sử dân tộc, phụ nữ Việt Nam đã có những đóng góp to lớn trong công cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do. Họ là những người mẹ, người vợ, người chị, người em dũng cảm, kiên cường, sẵn sàng hy sinh tất cả vì đất nước. Trong thời bình, phụ nữ Việt Nam lại tiếp tục tỏa sáng trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, từ kinh tế, chính trị, văn hóa, giáo dục đến khoa học, kỹ thuật. Họ là những người mẹ hiền, người vợ đảm đang, người con hiếu thảo, người công nhân, người nông dân, người trí thức,… luôn nỗ lực, phấn đấu để xây dựng và phát triển đất nước.

Phụ nữ là một nửa thế giới, là những người tạo nên sự ấm áp, hạnh phúc cho gia đình và xã hội. Họ là những người mang đến cho chúng ta tình yêu thương, sự quan tâm, chăm sóc và sẻ chia.

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Chúc mẹ luôn mạnh khỏe, bình an và hạnh phúc

Mẹ là người phụ nữ quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người. Mẹ là người đã sinh ra, nuôi dưỡng và dạy dỗ ta nên người. Mẹ là người luôn yêu thương, che chở và bảo vệ ta.

Mẹ ơi, con xin gửi đến mẹ ngàn lời yêu thương và biết ơn. Con biết rằng, mẹ đã phải vất vả, nhọc nhằn để nuôi nấng con khôn lớn. Con xin lỗi mẹ vì đã không thể báo đáp hết công ơn sinh thành, dưỡng dục của mẹ.

 • Mẹ yêu ơi, con yêu mẹ rất nhiều. Con chúc mẹ luôn mạnh khỏe, bình an và hạnh phúc. Con mong rằng mẹ sẽ luôn vui vẻ, yêu đời và sống thật lâu bên con.
 • Mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất trên đời. Con yêu mẹ hơn tất cả mọi thứ. Con chúc mẹ ngày 20/10 thật vui vẻ và hạnh phúc.
 • Mẹ ơi, con biết ơn mẹ rất nhiều. Con sẽ luôn cố gắng để trở thành một người con ngoan, hiếu thảo để mẹ vui lòng. Con chúc mẹ luôn khỏe mạnh, sống lâu trăm tuổi.

Chúc chị em gái luôn xinh đẹp, thành công và hạnh phúc

Chị em gái là những người thân thiết nhất trong cuộc đời mỗi người. Chúng ta cùng lớn lên, cùng học tập, cùng chơi đùa và cùng chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn.

 • Chị gái yêu ơi, chúc chị luôn xinh đẹp, thành công và hạnh phúc. Chị là người chị tuyệt vời nhất mà em có. Em yêu chị rất nhiều.
 • Em gái yêu, chúc em luôn vui vẻ, khỏe mạnh và học giỏi. Em là người em gái ngoan nhất của chị. Chị yêu em rất nhiều.

Chúc vợ luôn xinh đẹp, yêu thương và hạnh phúc

Vợ là người phụ nữ quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người đàn ông. Vợ là người bạn đời, là người tri kỷ, là người cùng ta chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn.

 • Vợ yêu, yêu vợ rất nhiều. Chúc vợ luôn xinh đẹp, yêu đời và hạnh phúc. Chồng sẽ luôn bên cạnh vợ và yêu thương vợ mãi mãi.
 • Em yêu, chúc em ngày phụ nữ Việt nam 20/10 thật vui vẻ và hạnh phúc. Em là người phụ nữ tuyệt vời nhất mà anh từng gặp. Anh yêu em rất nhiều.
Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Chúc em gái luôn xinh đẹp, học giỏi và thành công

Em gái là người thân thiết nhất trong gia đình. Em gái là người luôn khiến ta cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc.

Em gái ơi, chúc em luôn xinh đẹp, học giỏi và thành công. Mong rằng em sẽ luôn vui vẻ, yêu đời và luôn có những người yêu thương, quan tâm.

Chúc bạn gái luôn xinh đẹp, hạnh phúc và thành công

Bạn gái là người phụ nữ mà ta yêu thương và trân trọng. Cô ấy là người mang đến cho ta những cảm xúc ngọt ngào và hạnh phúc.

 • Bạn gái ơi, anh chúc em luôn xinh đẹp, hạnh phúc và thành công. Anh mong rằng em sẽ luôn vui vẻ, yêu đời và luôn bên cạnh anh.
 • Em yêu, chúc em ngày phụ nữ Việt nam 20/10 thật ý nghĩa và hạnh phúc. Anh yêu em rất nhiều.
 • Chúc em luôn xinh đẹp, vui vẻ và thành công trong cuộc sống. Anh sẽ luôn ở bên cạnh em và yêu thương em.

Chúc đồng nghiệp nữ luôn thành công và hạnh phúc

Đồng nghiệp nữ là những người luôn đồng hành, giúp đỡ ta trong công việc. Họ là những người bạn tốt, là những người chị em thân thiết.

Đồng nghiệp nữ ơi, chúc các bạn luôn thành công và hạnh phúc. Mong rằng các bạn sẽ luôn vui vẻ, yêu đời và luôn đạt được những thành công trong công việc.

 • Chúc chị em đồng nghiệp luôn xinh đẹp, thành công và hạnh phúc. Chúc chị em luôn vui vẻ, yêu đời và luôn đạt được những thành công trong công việc.
 • Chúc các bạn nữ luôn xinh đẹp, mạnh khỏe và thành công trong cuộc sống. Chúc các bạn luôn vui vẻ, yêu đời và luôn hạnh phúc.

Cuối cùng, xin gửi lời chúc đến tất cả những người phụ nữ trên thế giới. Chúc các bạn luôn xinh đẹp, mạnh khỏe, thành công và hạnh phúc.

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Cảm ơn khách yêu đã tin tưởng và lựa chọn Chuanshui


Theo dõi các kênh nhà Chuanshui để xem thêm hướng dẫn làm thủ công DIY và Quilting nha

CONTACT US:

Youtube CHUANSHUI

Shopee CHUANSHUI

Lazada CHUANSHUI 
Fanpage CHUANSHUI
Instagram CHUANSHUI
Website CHUANSHUI
HOTLINE: 0961535329
———————-

© Copyright CHUANSHUI & Do not Re-up

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top